Giảm cân hiệu quả là mong muốn của tất cả mọi người, nhưng làm sao để có thực đơn khoa học là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp 11 loại thực phẩm giảm cân tiêu biểu tốt cho quá trình giảm cân, kiểm soát cân nặng.

1. Nhóm thực phẩm nên dùng để giảm cân hiệu quả

1.1. Nước

Nước là thức uống không thể thiếu của cho cơ thể. Nước chiếm tới 70 % trong cơ thể người. Vậy nước có tác dụng gì trong giảm cân? Đó là uống nhiều nước hằng ngày và trước bữa ăn giúp mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm cơn đói. Nhiều sai lâm tai hại thường diễn ra như chúng ta khát lại lầm tưởng là đói điều này dẫn đến nạp năng lượng sai cách dẫn đến tăng cân. Vì vậy lời khuyên uống nước sẽ làm cở thể trao đổi chất tốt hơn lên đến  gần 30 % tỏng khoảng gần 1,5 tiếng từ đó đốt cháy calo tốt hơn.

Nước tốt cho cơ thể không riêng quá trình giảm cân
Nước tốt cho cơ thể không riêng quá trình giảm cân

1.2. Trứng

Ăn bữa sáng bằng trứng thay cho tinh bột, cơ thể chúng ta sẽ hấp thu calorie hơn trong vòng 36 tiếng cũng như giảm cân, giảm béo hiệu quả.

Ăn bữa sáng bằng trứng thay cho tinh bột
Ăn bữa sáng bằng trứng thay cho tinh bột

1.3. Cà phê

Các loại cà phê đen, cà phê sửa chứa nhiều chất chống oxy hóa và có lợi cho sức khỏe. Chất caffeine trong cafe có thể tăng hoạt động trao đổi chất từ 3-11% và tăng tốc độ đốt mỡ thừa từ 10-29%.

Cà phê cũng cần chú ý tới các loại tốt, không chứa tạp chất. cũng không nên lợi dụng quá nhiều sẽ có khả ăng gây hại cho cơ thể.

11 loại thực phẩm giảm cân hiệu quả trong đó cà phế cũng là thực phẩm hỗ trợ tốt
11 loại thực phẩm giảm cân hiệu quả trong đó cà phế cũng là thực phẩm hỗ trợ tốt

1.4. Trà xanh

Giống cà phê, trà xanh cũng có tác dụng giảm cân. Mặc dù chỉ chứa lượng nhỏ caffeine, nhưng trà xanh lại chứa chất chống oxy hóa rất tốt có tên catechin, hoạt động phối hợp với caffeine làm tăng cường quá trình đốt mỡ thừa.

Trà xanh thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Trà xanh thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả

1.5. Dầu dừa

Dùng dầu dừa nấu ăn rất tốt cho sức khỏe vì trong loại thực phẩm này có chứa một loại chất béo gọi là axit béo chuỗi trung bình (medium chain triglyceride).

Loại chất béo này giúp tăng cường trao đổi chất thêm 120 calorie mỗi ngày, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Dùng dầu dừa nấu ăn rất tốt cho sức khỏe
Dùng dầu dừa nấu ăn rất tốt cho sức khỏe

1.6. Chất xơ

Chất xơ là loại thực phẩm có nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta, các loại rau, củ và quả sẽ giúp cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả.

Chất xơ giúp giảm cân hiệu quả
Chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

1.7. Rau xanh và trái cây

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp cảm giác no lâu hơn nhờ nó có nhiều đường tự nhiên, chất xơ vi tamin và khoáng chất. Các loại thực phẩm này giúp cơ thể khỏe mạnh, da sáng, tốt cho tim mạch, gan…

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp giảm cân nhanh chóng
Ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp giảm cân nhanh chóng

1.8. Bổ sung nhiều chất đạm

Các loại thực phẩm cá, thịt, trứng, đạu phụ…có chứa lượng Protein lớn giúp cơ thể trao đổi chất tốt, hạn chế càm giác thèm ăn, giúp giảm cân tốt hơn.

 

Bổ sung protein hạn chế càm giác thèm ăn
Bổ sung protein hạn chế càm giác thèm ăn

1.9. Thức ăn cay

Trong thức ăn cay chứa capsaisin, loại hợp chất này chứa hợp chất giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn cay hỗ trợ giảm cân
Ăn cay hỗ trợ giảm cân

2. Nhóm thực phẩm không nên dùng quá nhiều

2.1. Đường

Đường là loại thực phẩm cần hạn chế và tránh xa không phải chỉ riêng người ăn kiêng mà tất cả chúng ta đều phải hạn chế. Cung cấp quá nhiều đường là nguyên nhân béo phì và bệnh tim mạch…

Hạn chế đường trong quá trình giảm cân
Hạn chế đường trong quá trình giảm cân

2.2. Calorie, nước quả đóng hộp

Đường trong các loại  đồ hộp, đồ uống có ga chứa đường là thực phẩm cực kỳ kiêng kỵ khi bạn muốn nạp vào cơ thể mình. Nó là thủ phạm là tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em lên 60%.

Tránh xa đồ uống có ga
Tránh xa đồ uống có ga

3. Kết

Một trong những lưu ý mà chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn đang có nhu cầu ăn kiêng giảm cân là đừng nhịn ăn, hãy ăn có khoa học. Ăn uống khoa học hãy hiểu cơ thể cần gì, hiểu về các lại thực phẩm cơ thể cần từ đó điều chỉnh các thực phẩm một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, tập luyện thường xuyên với các bài tập ở nhà giúp giảm béo tại nhà nhanh chóng, không mất quá nhiều chi phí nhưng cực kỳ hiệu quả.

Sinh hoạt, làm việc và ngủ đủ giấc giúp có được nhịp sinh học tốt giúp cơ thể khỏe mạnh cũng là biện pháp hạn tăng cân

Đừng hiểu sai giữa một cơ thể xanh xào, gầy yếu với một thân hình cân đối khỏe mạnh cân đối, từ đó có kế hoạch cụ thể để giảm cân tốt nhất tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *