Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục tại nhà rất tuyệt vời, vừa tiện lợi vừa mang lại sức khoẻ tốt nhất cho bạn và gia đình. Thế nhưng lựa chọn máy chạy bộ thế nào cho phù hợp, vừa chất lượng vừa hợp túi tiền sẽ là lo lắng của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người Bí quyết lựa chọn máy chạy bộ phù hợp cho gia đình, giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu mua máy chạy bộ.

Bí quyết lựa chọn máy chạy bộ phù hợp cho gia đình
Bí quyết lựa chọn máy chạy bộ phù hợp cho gia đình

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định rõ mua những chiếc máy chạy bộ tại nhà thay vì loại máy chạy bộ dùng trong phòng tập. Các tư vấn viên tại cửa hàng thường sẽ muốn khách hàng của mình lựa chọn loại máy dành cho phòng tập Gym về các tính năng hoạt động của chúng do giá thành cao và đạt lợi nhuận khá tốt.

Xác định nhu cầu sử dụng
Xác định nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên những chiếc máy tập này có thể không phù hợp nếu mục đích sử dụng của bạn là luyện tập tại nhà. Bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua máy chạy bộ tại nhà thông qua các câu hỏi như: Mua máy chạy bộ để làm gì? Những ai sẽ sử dụng chúng? Các thành viên trong gia đình sẽ dành khoảng bao nhiêu thời gian trong ngày để luyện tập? Vị trí đặt máy chạy trong nhà là nơi nào?… tránh trường hợp mua về xong không dùng đến hoặc không có chỗ đặt thì sẽ rất phí.

2. Xác định kinh phí để mua máy chạy bộ

Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình bạn mà bạn cần cân nhắc về giá thành sản phẩm. Khi đã xác định được số tiền mình sẽ chi trả, bạn cần lên danh sách những chiếc máy chạy bộ nằm trong khoảng tiền đó làm căn cứ để lựa chọn ở các bước tiếp theo. Điều này rất dễ dàng thực hiện, bạn có thể truy cập vào website bán máy chạy bộ của Nhất Nguyên hoặc các nhà phân phối để tìm hiểu và tham khảo thêm.

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Máy chạy bộ phân phối trên thị trường hiện nay hầu hết là hàng nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc và có rất nhiều thương hiệu nhập khẩu với chất lượng, giá thành khác nhau. Sản phẩm chính hãng có nhưng hàng giả, hàng nhái cũng có. Vì vậy bạn hãy là một nhà tiêu dùng thông thái khi tham khảo và lựa chọn những thương hiệu và nhà phân phối uy tín thay vì ham giá rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rồi không sử dụng được.

Máy chạy bộ LifeSport LS-4600
Máy chạy bộ LifeSport LS-4600

4. Tìm hiểu động cơ và nguyên tắc hoạt động

Khi bạn đã xác định được nhu cầu sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn phần động cơ cho máy chạy bộ. Khi gia đình có nhiều người cùng sử dụng, cường độ luyện tập cao và thời gian tập kéo dài thì bạn sẽ phải chọn mua máy chạy bộ điện có công suất càng lớn. Tuy nhiên, máy có công suất cao thì giá tiền của máy cũng sẽ càng đắt đỏ và càng tốn điện năng hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng mà từ đó bạn lựa chọn cho mình mẫu máy chạy có động cơ phù hợp hơn. Máy chạy bộ cho gia đình có 2-4 người cùng sử dụng thì nên dùng động cơ tối thiểu là 2.0HP đến khoảng 3.0HP.

 

5. Vận tốc tối đa và độ dốc

Máy chạy bộ có hai cách chính điều chỉnh tốc độ và độ dốc là điều chỉnh tự động và điều chỉnh bằng tay. Để việc luyện tập đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên chọn các loại máy chạy có chế độ điều chỉnh tự động. Có một điều mà bạn cần chú ý là nên chạy bộ với độ dốc từ 5-7% vì độ dốc quá cao sẽ dễ gây chấn thương cho bạn.

6. Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ bí quyết chọn mua máy chạy bộ cho gia đình. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn để chọn được đúng loại máy chạy bộ tại nhà phù hợp dùng cho gia đình mình. Nếu các bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc lựa chọn mua máy chạy bộ cho gia đình, máy chạy bộ điện… Hãy liên hệ ngay với Nhất Nguyên Sport để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *