Phụ nữ khi mang thai thường hay có tâm lý khó chịu, hay suy nghĩ căng thẳng và dễ bị stress. Điều này khiến họ thường xuyên mệt mỏi dẫn đến hay đau đầu. Lúc này, mẹ bầu cần được massage đầu thường xuyên. Massage đầu là một liệu pháp thư giãn, giúp mẹ bầu giải tỏa được căng thẳng về mặt tâm lý cũng như sự khó chịu trong người.

Massage là một liệu pháp chữa bệnh được áp dụng từ ngàn xưa. Massage góp phần cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và giảm đau nhức cùng với nhiều lợi ích khác. Phụ nữ khi mệt mỏi hoặc đâu đầu thường không thể dùng thuốc, mà phải chịu đựng. Nếu miết cách massage đầu, mẹ bầu có thể được giảm nhẹ hoặc thậm chí đẩy lùi sự khó chịu của các triệu chứng này.

Một số lợi ích mà liệu trình massage đầu đem đến cho phụ nữ mang thai bao gồm:

1. Giảm nhẹ cảm giác đau đầu, đau nửa đầu, ngủ ngon hơn

Với phương pháp massage đầu nhẹ nhàng, mẹ bầu sẽ được thư giãn thoải mái. Chỉ với 20 phút massage có thể giải tỏa căng thẳng, đẩy lùi chứng đau đầu cho phụ nữ mang thai những lúc bị đau đầu nhưng không thể dùng thuốc giảm đau. Massage đầu kèm theo động tác ấn các huyệt đạo cụ thể sẽ giúp cải thiện lưu thông máu đến não, giúp làm dịu các cơn đau đầu và đau nửa đầu.

Mặt khác, massgae đầu như một liệu pháp hỗ trợ, giúp hệ thần kinh thư giãn giúp mẹ mầu đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn cũng như ngủ ngon hơn.

Lợi ích của việc massage đầu cho phụ nữ mang thai
Lợi ích của việc massage đầu cho phụ nữ mang thai

2. Massage đầu cho mẹ bầu giúp tăng cường trí nhớ

Mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng của người mẹ. Trong số đó là làm suy giảm trí nhớ, mẹ bầu thường hay cảm thấy dường như bản thân rơi vào trạng thái “não cá vàng”, nhớ trước quên sau.

Áp dụng các liệu trình massage đầu chính là cứu cánh cho mẹ bầu trong những trường hợp như thế. Liệu pháp thư giãn này sẽ làm giảm căng thẳng cho não bộ, cải thiện lưu thông máu lên não, giúp lấy lại mức độ tập trung, trí nhớ.

Massage đầu cho mẹ bầu giúp tăng cường trí nhớ
Massage đầu cho mẹ bầu giúp tăng cường trí nhớ

3. Massage đầu giúp điều hòa huyết áp cho mẹ bầu

Mẹ bầu rất dễ gặp tình trạng cao huyết áp do căng thẳng lâu ngày, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, massage đầu là một cách tuyệt vời để giúp giải toả căng thẳng, lấy lại sự hứng phấm cũng như giữ cho mức huyết áp ổn định. Điều này sẽ hỗ trợ mẹ bầu tránh gặp phải các biến chứng xấu sau khi sinh nở.

Massage đầu giúp điều hòa huyết áp cho mẹ bầu
Massage đầu giúp điều hòa huyết áp cho mẹ bầu

4. Giúp mẹ bầu ăn uống ngon hơn

Việc thường xuyên bị đau đầu, stress sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như mất ngủ, ăn uống không ngon miệng. Điều này sẽ gây nguy hại cho cả mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, massage đầu sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt các nguy cơ trên. Massage đầu làm cho hệ thống tuần hoàn được tác động tích cực, tâm trí và suy nghĩ của mẹ bầu cũng theo đó mà trở nên thoải mái, phấn chấn. Ngoài ra, việc xoa bóp đầu còn giúp mẹ bầu tràn trề năng lượng, giảm đau, cải thiện sức khỏe tổng thể.

Giúp mẹ bầu ăn uống ngon hơn
Giúp mẹ bầu ăn uống ngon hơn

5. Massage đầu giúp giảm rụng tóc

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi có thể khiến nhiều phụ nữ bị rụng tóc. Do đó, mẹ bầu cần được massage đầu thường xuyên giúp lưu lượng máu ở khu vực chân tóc sẽ được điều hoà phần nào và giảm thiểu việc rụng tóc.

6. Tổng kết

Trên đây là những lợi ích của việc massage đầu cho phụ nữ mang thai. Nếu có điều kiện, mẹ bầu cần được trang bị một ghế massage toàn thân tại nhà. Ghế massage có thể massage đầu rất tốt, ngoài ra còn có thể massage toàn thân theo các liệu trình y học. Sử dụng ghế massage đúng cách giúp mẹ bầu khoẻ mạnh hơn, bớt căng thẳng mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *